X

TIN TỨC

Yếu tố nào tác động đến chi phí xây bể bơi gia đình?

Với những ai đang có những ý tưởng, dự định, kế hoạch thiết kế xây dựng bể bơi cho gia đình, hay bể bơi kinh doanh thì đây có lẽ bài viết nêu đầy đủ chi tiết các tác động đến giá thành xây dựng khi hoàn thành một công trình bể bơi trọn vẹn bàn giao đưa vào sử dụng. Các yếu tố tác động có thể làm các công trình có cùng kích thước và công năng nhưng chênh khá lớn về chi phí đầu vào, điều đó còn tùy thuộc vào ý muốn của chủ đầu tư và mục đích sử dụng chúng sau này. Sau đây hãy cùng xaybeboi.com xem xét các yếu tố tác động đến chi phí xây bể bơi gia đình.

Kết quả hình ảnh cho Hồ bơi gia đình

Yếu tố nào tác động đến chi phí xây bể bơi gia đình?

Các nhân tố tác động đến chi phí xây bể bơi gia đình

Nhân tố vị trí, nơi tạo dựng công trình

Thực tế đây là một yếu tố mà chúng tôi hay gặp khó khăn trong việc thuyết phục sự thấu hiểu của khách hàng. Bởi lý do đơn giản không phải bất kỳ ai cũng hiểu rõ về quy trình thi công và nhân tố địa điểm có tác động lớn như thế nào đến các yếu tố kỹ thuật, thời gian hoàn thành, chất lượng thi công, chi phí nhân công cùng vô số các tác nhân khác ảnh hưởng tới nó, từ đó kéo theo chi phí giá thành xây dựng cũng tăng lên ngoài ý muốn.

Một ví dụ đơn giản bể bơi được xây trên cao khác với được xây dưới thấp, bể bơi xây trên sân thượng rõ ràng khác với xây dựng âm đất, bể bơi mini trong nhà phố.

Kết quả hình ảnh cho Hồ bơi gia đình

Các nhân tố tác động đến chi phí xây bể bơi gia đình

Nhân tố vật liệu xây dựng và mục đích sử dụng

Rõ ràng các khoản mục này dường như các chủ đầu tư cũng biết trước và dễ dàng trong việc hợp tác thương lượng giữa 2 bên. Nhưng theo kinh nghiệm xaybeboi.com đánh giá đây là khoản tác động mạnh nhất đến giá thành của hạng mục, đánh giá yếu tố tác động có thể lên tới 50% toàn bộ chi phí đầu tư. Lý do là đa số các vật liệu để xây dựng các công trình với các công trình bể bơi đều có mức giá cao hơn là vật liệu xây dựng dân dụng thông thường. Các vật liệu như gạch ốp lát, sàn gỗ ốp lát mặt bằng xung quanh hồ, vật liệu chống thấm, bố trí đường đi của ống dẫn nước nơi mà vị trí xây dựng không thuận lợi, thanh nhựa xả tràn, các thiết bị lọc nước, máy gia nhiệt, máy bơm, máy khử ozone, máy truyền hóa chất tự động và các dụng cụ vệ sinh hồ bơi.

Với bể bơi được xây dựng bằng bê tông cốt thép sử dụng gạch ốp lát thông thường khác với việc sử dụng gạch ốp lát mosaic có tính thẩm mĩ. Một điều đáng mừng đối với các trường học, hộ gia đình có nguồn tài chính không dồi dào, mục đích sử dụng đơn giản là chỉ phục vụ bơi lội với số lượng không quá nhiều người bơi, không cần tính thẩm mĩ cao, sử dụng vật liệu mới composite có lẽ là một phương án tối ưu về chi phí đầu tư nhất mà công trình sử dụng khá chất lượng trong thời gian dài.

Hi vọng những gì Xaybeboi.com chia sẻ tuy không quá chi tiết những cũng phần nào giải quyết được băn khoăn Yếu tố nào tác động đến chi phí xây bể bơi gia đình?

 

Related

Share

HÀ NỘI

HÀ NỘI

  • Tầng 3, Tòa T6-08, 643A Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện chéo bộ công an)
  • Phone : 097.543.8686
  • Email : chinh@morehome.vn

ĐÀ NẴNG

ĐÀ NẴNG

  • Quận Liên Chiểu - Đà Nẵng
  • Phone : 0975438686
  • Email : chinh@morehome.vn

HỒ CHÍ MINH

HỒ CHÍ MINH

  • Số 144 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh
  • Phone : 0911 247 247
  • Email : hoan@morehome.vn